Cho Một Tương Lai Xanh Mát Hơn

Tp.HCM, 17/3/2017

50 nhân viên của CapitaLand Việt Nam và Ascott đã dành cả ngày thứ sáu 17/3/2017 để trồng 20 cây tại khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửu, thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất của CapitaLand Việt Nam – Ascott.

CapitaLand and Ascott join hands to do tree planting

Ông Chen Lian Pang, Tổng Giám Đốc CapitaLand Việt Nam cho biết: “CapitaLand cam kết giảm thiểu đến mức thấp nhất gây tổn hại đến môi trường. Chúng tôi tin rằng bằng cách giảm tác hại lên môi trường trong xây dựng các dự án thông qua công nghệ mới, chúng tôi sẽ tạo ra được nhiều giá trị hơn cho các đối tác và khách hàng. Chúng tôi kết nối dây chuyền xây dựng một cách khép kín theo hướng phát triển bền vững, từ khâu đánh giá tính khả thi, thiết kế dự án, mua các thiết bị, tiến hành xây dựng, đưa vào vận hành cho đến tái xây dựng. Ở Việt Nam, chúng tôi giữ nguyên cam kết, là một công ty phát triển bền vững và xây nên một tương lại xanh hơn cho người Việt Nam, cũng như cho các thế hệ tiếp theo.”

CapitaLand là một trong những công ty đầu tiên ở Singapore tự nguyện công bố báo cáo về Phát Triển Bền Vững (Sustainability Reports) theo Báo Cáo Phát Triển Bền Vững Toàn Cầu (Global Reporting Initiatives – GRI) vào năm 2009. Đây là cam kết của Tập đoàn, gồm một danh mục bất động sản phủ khắp 150 thành phố, trải rộng trên 20 quốc gia. Báo cáo này bao gồm những phương thức của Tập đoàn nhằm quản lý một cách minh bạch và bền vững thông qua các qui định, cơ cấu, cách quản lý và cách vận hành. Báo cáo cho thấy hành trình của Tập đoàn trong phát triển bền vững, cung cấp cho mọi người thấy rõ những chiến lược, cũng như nhấn mạnh các khía cạnh kinh tế, môi trường và xã hội của Tập đoàn, thông qua xây dựng và đưa vào vận hành.

CapitaLand áp dụng hệ thống Quản lý Môi trường (Environment Management System – EMS) nhằm đảm bảo mọi hành động trong thực tế về xây dựng và quản lý các toàn nhà đều phải tuân thủ nghiêm ngặt theo đúng quy định của Tập đoàn. Qui định về hệ thống này dựa trên Hướng Dẫn Xây Dựng Xanh tiêu chuẩn của CapitaLand (CapitaLand Green Building Guidelines). Theo đó, chúng tôi áp dụng những phương án trong xây dựng thực tế một cách xanh nhất có thể và áp dụng điều này cho toàn bộ các tòa nhà được CapitaLand xây dựng và quản lý trên toàn thế giới.

CapitaLand's tree

Tại Việt Nam, CapitaLand đang tổ chức một loạt các hoạt động xanh nhằm hưởng ứng Giờ Trái Đất, bắt đầu bằng việc trồng 20 cây tại khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu và sẽ có thêm nhiều hoạt động khác vào ngày 25/3/2017. Vào ngày này, CapitaLand Việt Nam – Ascott sẽ cùng đạp xe vòng quanh thành phố. Và tại The Oxygen, khu mua sắm của CapitaLand Việt Nam tại tòa nhà The Vista-Quận 2, công ty sẽ tổ chức ngày hội xanh với các hoạt động như thu gom chai nhựa và ly giấy tại các nhà hàng để tái chế thành các vật dụng khác, lớp dạy các em nhỏ làm thủ công tạo ra những vật dụng xinh xắn từ các vật liệu tái chế. Mọi người có thể đổi một cuốn sách cũ lấy một chậu cây xanh, và sách thu được sẽ trao tặng cho các em học sinh của trường CapitaLand Hope tại Việt Nam.